Long Thạnh: Tổng kết công tác quản lý xây dựng và trật tự đô thị năm 2023

Chiều ngày 4/3/2024, UBND phường Long Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có ông Trần Văn Tiến, UV BTV thị ủy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Long Thạnh.

tổng kết TTĐT

Năm 2023 về công tác xây dựng đô thị các trường hợp xây dựng có phép 63 trường hợp nhà ở (trong đó có 05 trường hợp cải tạo và sửa chữa); có 05 trường hợp xây dựng trái phép ( chủ yếu các công trình trên đất nông nghiệp). Về xử lý vi phạm trật tự xây dựng, UBND thị xã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hợp với số tiền trên 171 triệu đồng và đã khắc phục hậu quả. Về công tác quản lý trật tự đô thị, từ đầu năm Ban chỉ đạo  xây dựng nếp sống văn minh đô thị phường phối hợp với Công an, quân sự, Ban BVDP phường tổ chức ra quân chỉnh trang, lập lại trật tự giải tỏa hành lang lộ giới, đậu đỗ lòng lề đường được 64 cuộc với 639 lượt đồng chí tham gia. Kết quả nhắc nhỡ 437 trừng hợp vi phạm mua bán, đậu đỗ lấn chiếm lòng lề đường, tạm giữ trên 82 vật dụng như dù, bảng hiệu, bàn ghế nhựa, cân, loa mini. Ngoài ra cho làm cam kết 82 trường hợp và xử lý vi phạm hành chính 02 trường hợp. Phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị, Đội cảnh TTGT thị xã, Đội thanh tra giao thông số 08, ra quân giải tỏa lấn chiếm, sử dụng trái phép lề, lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông đường bộ, kết quả nhắc nhỡ 114 trường hợp. Taị đây, các đơn vị có liên quan đã thảo luận về những khó khăn, hạn chế trong quá  trình thực hiện, đồng thời thảo luận đề xuất các giải pháp về quản lý, xử lý, bố trí việc mua bán ổn định, các giải pháp thực hiện ra quân ban ngày, ban đêm.

tổng kết TTĐT

Kết luận hội nghị, ông Trần Văn Tiến, UV BTV thị ủy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Long Thạnh yêu cầu thời gian tới cả hệ thống chính trị phường tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phù hợp, phong phú tác động đến ý thức chấp hành của người dân về công tác xây dựng, trật tự đô thị ( không mua bán lấn chiếm trên vỉa hè, bảo vệ môi trường,…). Phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức ra quân xử lý dứt điểm các điểm đen  như chợ cá, các điểm trước cổng trường, quảng trường, khu vực bờ kè,..quản lý chặt công tác che rạp đám tiệc. Tất cả các thành viên được phân công thực hiện nhiệm vụ, chủ động trong công tác phối hợp và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tốt hơn, để nhiệm vụ ra quản lý xây dựng và trật tự đô thị được thực hiện hiệu quả và mang tính bền vững hơn./.

Tin, ảnh

Ngọc Bích