Tiếp đoàn công tác UBND thị xã kiểm tra, rà soát đánh giá các tiêu chí phường đạt chuẩn “đô thị văn minh”

Sáng ngày 22/5/2024, bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH – NSVMĐT” thị xã dẫn đoàn công tác thị xã có buổi làm việc về rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn “ đô thị văn minh” giai đoạn 2022- 2024, tại phường Long Thạnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Văn Tiến, UV BTV Thị ủy - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường.

Zalo

Thực hiện Kế hoạch của UBND thị xã về việc triển khai thực hiện Quyết định số 04 ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí, trình tự thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND thị xã, các ngành chuyên môn, Đảng ủy - UBND phường Long Thạnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, tập trung thực hiện. Đến nay trong 9 tiêu chí, đã hoàn thành 49/52 nội dung đô thị văn minh. Thu nhập bình quân đầu người của địa phương năm 2023 ước đạt trên 81,9 triệu đồng; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; qui hoạch đô thị được đảm bảo; môi trường và an toàn thực phẩm đô thị, y tế và giáo dục và các thiết chế nhà văn hóa cơ bản đáp ứng được nhu cầu của Nhân dân.

Zalo

Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ minh chứng cụ thể cho từng tiêu chí thực hiện. Theo đó, các thành viên cũng tham gia đóng góp ý kiến theo từng nội dung tiêu chí được giao theo dõi, hướng dẫn thực hiện để hoàn thiện từng tiêu chí. Bên cạnh đó, địa phương đề xuất các ngành thị xã tiếp tục có hướng dẫn cụ thể, để địa phương có giải pháp tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, sớm hoàn thành và được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh đúng tiến độ đề ra vào tháng 10/2024.

Zalo

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Trần Thị Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “ TDĐKXDĐSVH – NSVMĐT” thị xã yêu cầu phường Long Thạnh tiếp tục tập trung các giải pháp, tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong việc bổ sung, hoàn thiện các hồ sơ minh chứng đã được các ngành thị xã hướng dẫn; ghi nhận các tiêu chí cần sự đầu tư của trên, đề xuất với tỉnh và thị xã đầu tư trong tiêu chí giáo dục, chỉ tiêu về truyền thông thông minh, các thiết chế văn hóa cần linh hoạt động phối hợp lồng ghép hoạt động đúng qui định, đặc biệt các tiêu chí cần nguồn vốn đầu tư cần quan tâm đẩy nhanh thực hiện. Chủ động hơn trong phối hợp liên hệ với các ngành thị xã để tháo gỡ khó khăn, để hoàn thành các tiêu chí đúng tiến độ đề ra./.