Tổ liên gia số 01 - khóm Long Thạnh D, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu diễn tập phòng cháy, chữa cháy trong đêm

Tối ngày 10/9/2023, UBND phường Long Thạnh vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 01 của khóm Long Thạnh D. Tổ liên gia an toàn về PCCC số 01 có 08 thành viên. Đây là 01 trong 06 tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn phường được lựa chọn làm điểm của thị xã Tân Châu để thực tập phương án chữa cháy và CNCH diễn ra đồng loạt trên toàn quốc vào ngày 10/9. Đến dự có Thượng tá Phan Văn Sang, Trưởng Công an thị xã Tân Châu, các đơn vị liên quan cấp thị xã và lãnh đạo UBND phường.

Buổi diễn tập đã diễn ra đúng định hướng xử lý tình huống và các nội dung kế hoạch đề ra. Ngay sau buổi diễn tập, UBND phường và đơn vị liên quan đã tiến hành họp bàn rút kinh nghiệm. Thiếu tá Nguyễn Chiêu Bình, Phó Đội trưởng - Đội cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Tân Châu ghi nhận sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các hộ dân khi hoàn thành tốt các nội dung, chương trình đề ra với phương châm lấy phòng ngừa là chính, đảm bảo an toàn khi có cháy nổ xảy ra.

Buổi diễn tập đã tác động tới nhận thức, trách nhiệm của người dân - lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC ngay từ ban đầu, qua đó góp phần kiềm chế xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Ban biên tập.