LONG THẠNH: ĐẠI HỘI THI ĐUA CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU GIAI ĐOẠN 2019- 2024

Chiều ngày 10/4/2024, Hội Cựu chiến binh phường Long Thạnh tổ chức Đại hội thi đua Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu, giai đoạn 2019 - 2024. Đến tham dự có ông Nguyễn Minh Mẫn, Chủ tịch Hội CCB thị xã Tân Châu; ông Trần Văn Tiến, UV BTV thị ủy - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường.

Phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động. Qua 5 năm thực hiện phong trào hội cựu chiến binh gương mẫu, đã khơi dậy những tình cảm, tình đồng chí đồng đội giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Các cấp hội đã thường xuyên phát động phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế gia đình xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng”. Hội CCB phường đã tạo điều kiện cho 10 hội viên vay vốn, với tổng dư nợ trên 400 triệu đồng. Hội còn vận động xây dựng quỹ xoay vòng, với 69 hội viên tham gia và cho 11 trường hợp vay không tính lãi với số tiền 31 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với UBMTTQ VN phường và các đoàn thể, tham gia xây dựng quỹ hoạt động thường xuyên, Quỹ nghĩa tình đồng đội, Quỹ vì người nghèo, Quỹ khuyến học, đền ơn đáp nghĩa, cây mùa xuân trên 10,4 tỷ đồng, cấp phát và hỗ trợ cho trên 31.000 lượt khó khăn; cất mới và sửa chữa 35 căn nhà đại đoàn kết.

Phong trào xóa nhà dột nát, nhà tạm, xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội, Hội đã vận động cất 04 căn nhà với số tiền trên 142 triệu đồng. Thăm hỏi, tặng quà cho trên 206 trường hợp ốm đau,…với số tiền trên 75 triệu đồng. Giảm 3/3 hộ cận nghèo, tính đến nay không còn hộ hội viên nghèo, cận nghèo; trợ cấp 1 lần theo quyết định 62 là 17 trường hợp với số tiền trên 160 triệu đồng  Theo đó, Hội CCB huyện đã triển khai thực hiện tốt các chương trình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, các cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh xây dựng đời sống khu dân cư. 100% gia đình hội viên đạt chuẩn GĐVH,. 100% hội viên hàng năm đạt danh hiệu “ cựu chiến binh gương mẫu”. Đã thành lập CLB CCB chống rác thải nhựa với 30 hội viên tham gia.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Minh Mẫn, Chủ tịch Hội CCB thị xã mong muốn thời gian tới, Hội CCB phường Long Thạnh đẩy mạnh hơn nữa các phong trào CCB làm kinh tế giỏi góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ Hội viên và nhân dân, động viên cựu chiến binh tham gia sản xuất kinh doanh làm giàu hợp pháp tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa giúp đỡ các cựu chiến binh khó khăn, ốm đau, bệnh tật vươn lên để có cuộc sống ổn định không để tái nghèo. Hội chăm lo trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức, đổi mới phương thức hoạt động để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của hội thực sự là lực lượng nòng cốt trong giai đoạn cách mạng mới.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Trần Văn Tiến, UV BTV thị ủy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường yêu cầu BCH Hội CCB phường tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ , hội viên; tổ chức triển khai và học tập theo Bác theo chuyên đề năm 2024; giữ vững vai trò làm nồng cốt trong giữ vững an ninh trật tự xã hội, thực hiện tốt chức năng giám sát phản biện xã hội; tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên giá dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Chú trọng phát triển hội viên tiếp tục đổi mới nội dung phương thức tổ chức hoạt động của hội, hướng về cơ sở địa bàn dân cư.

Đại hội đã bầu 06 đại biểu dự Đại hội thi đua CCB gương mẫu thị xã giai đoạn 2024-2029. Dịp này, đã khen thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024./.