Long Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

ảnh 1

Chiều ngày 07/9/2023, Ban Chấp hành Đảng ủy phường Long Thạnh long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự hội nghị có đại diện các Cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy Tân Châu, Hội nghị do đồng chí Trần Văn Tiến, Ủy viên Thường vụ Thị ủy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường – Chủ trì hội nghị.

Qua nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, với nhiều khó khăn thách thức; tình hình dịch bệnh Covid-19, bệnh sốt xuất huyết, tình trạng khan hiếm và tăng giá đối với các nguyên, nhiên liệu, các mặt hàng thiết yếu làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân,... nhưng với tinh thần đoàn kết, dân chủ trong tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, sự nổ lực của các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội phường đã vượt qua mọi khó khăn lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ; lĩnh vực thu ngân sách và giảm hộ nghèo đều vượt chỉ tiêu trên giao; công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, hộ khó khăn được thực hiện kịp thời; lĩnh vực giáo dục, y tế đã đạt được nhiều thành tích nổi bật; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao; công tác xây dựng đảng và vận động quần chúng ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả ngày càng được nâng lên; đến nay đã hoàn thành 12/13 chỉ tiêu.

ảnh 2

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được hội nghị cũng nhìn nhận những mặt còn hạn chế: Tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn còn tái diễn, xây dựng trái phép, lấn chiếm đất công vẫn còn xảy ra làm ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan đô thị; công tác vận động nhân dân đóng góp nâng cấp hạ tầng các con hẻm đạt thấp; công tác kiểm tra, giám sát đôi lúc chưa thường xuyên; ý thức của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ đôi lúc thiếu sự chủ động.