ĐẠI HỘI UBMTTTQ VN PHƯỜNG LONG THẠNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2024-2029

Sáng ngày 9/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Thạnh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có ông Huỳnh Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tân Châu,  Ông Trương Tân Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Long Thạnh cùng 80 đại biểu được triệu tập về tham dự.

Qua 5 năm triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Long Thạnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Mặt trận phường Long Thạnh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương, đã thực hiện tốt 05 chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam: tuyên truyền và tập hợp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân thi đua lao động, sáng tạo; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân;… Cụ thể toàn phường có 94,5% hộ gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, 04/04 khóm được công nhận khóm văn hóa, 07/07 đơn vị, cơ quan, trường học được công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa, đạt tỷ lệ 100%, có 18/43 tuyến phố đạt chuẩn đô thị văn minh; Phong trào đã biểu dương 60 gương “Người tốt việc tốt”. Qua phong trào đã khen thưởng: 02 tập thể và 116 cá nhân.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tổng số tiền vận động trên 10,4 tỷ đồng. Qua đó đã cấp phát 8.937 lượt, với tổng trị giá trên 2,8 tỷ đồng. Trợ cấp khó khăn 22.243 lượt với số tiền trên 6 tỷ đồng đồng. Hỗ trợ khám, chữa bệnh 137 lượt người với số tiền 91.000.000 đồng; hỗ trợ giúp học sinh nghèo 191 em với số tiền trên 29 triệu đồng. Cất mới và sửa chữa 35 căn nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá trên 1,45 tỷ đồng, đạt 140% chỉ tiêu nghị quyết.

Kết quả tham gia công tác phòng, chống đại dịch Covid-19: Đã tổ chức in ấn và dán 3.000 tờ rơi, tờ bướm; cấp phát miễn phí 16.891 cái khẩu trang; 311 chai nước rửa tay (các loại) cho người dân phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ bếp ăn cho các hộ bị cách ly tập trung tại 02 xã Tân An và Vĩnh Hòa; vận động và cấp phát 36.386 phần cho những hộ dân ở các khu phong tỏa và các tỉnh về địa phương gồm gạo, các nhu yếu phẩm tổng số quy thành tiền là hơn 2 tỷ 178 triệu đồng.

Phát biểu tại đại hội, ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Tân Châu, đánh giá cao những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng yêu cầu UBMTTQ VN nhiệm kỳ mới cần phát huy hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung tay chăm lo tốt công tác an sinh xã hội phục vụ lợi ích chính đáng cho nhân dân; làm tốt vai trò sát giám cộng đồng, phản biện xã hội,..Tiếp tục có nhiều đổi mới phương thức hoạt động cả về nội dung và hình thức, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra.

Đại hội hiệp thương cử 33 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Thạnh khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại phiên hội nghị lần thứ nhất, các đại biểu hiệp thương bầu ông Trương Tấn Hưng tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, đại hội đã hiệp thương cử 06 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Tân Châu nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, đã có 05 tập thể và 02 cá nhân được biểu dương khen thưởng vì có nhiều đóng góp cho công tác mặt trận nhiệm kỳ qua./.